WHAT'S NEW?
Loading...

หลายคนแทบไม่เคยรู้มาก่อน! 7 ปัญหาที่เกิดจากการนอนหลับในขณะที่ผมเปียก บอกเลยน่ากลัวมากๆ

Advertisements

Advertisements

หลายคนแทบไม่เคยรู้มาก่อน! 7 ปัญหาที่เกิดจากการนอนหลับในขณะที่ผมเปียก บอกเลยน่ากลัวมากๆ 

คุณเคยนอนหลับในขณะที่ผมเปียกหรือไม่ ? แม่ของฉันบอกเสมอว่าไม่ควรนอนในขณะที่ผมยังเปียกหรือชื้นอยู่ เพราะมันจะทำให้เราเป็นหวัดหรือปอดบวมได้


และสิ่งนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่?

ความจริงก็คือ การนอนหลับหลังจากอาบน้ำและไม่ทำให้ผมแห้งเสียก่อนเป็นสิ่งที่ผิดพลาดมาก เนื่องจากความชื้นที่อยู่ในเส้นผมสามารถทำให้หนังศีรษะอักเสบและทำให้เกิดอาการคัน นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดความเสียหายกับแผงคอของคุณเนื่องจากรูพรุนของเส้นผมที่เริ่มงอกเพิ่มขึ้นมา นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมต้องมีผ้าพันรอบศีรษะเพื่อกักเก็บความชื้นไว้

และนี่คือปัญหาต่างๆ ของการนอนหลับในขณะที่ผมยังเปียก:

1.ปวดหัว

การนอนทั้งที่ผมเปียกสามารถทำให้ปวดหัวได้ เนื่องจากในระหว่างการนอนหลับอุณหภูมิของร่างกายจะเพิ่มขึ้น ในขณะที่ร่างกายร้อนขึ้นความชื้นที่ถูกเก็บอยู่บนศรีษะจะทำให้เกิดอาการปวดหัวอย่างรุนแรง

2. เส้นผมแตกหัก

การนอนหลับในขณะที่ผมเปียกจะทำให้เส้นผมของคุณแตกหักได้มากที่สุด ดังนั้นเพื่อป้องกันเส้นผมของคุณอย่านอนในขณะที่ผมยังเปียกหรือชื้นอยู่

3. ผมเหนียวพันกัน

ถ้าคุณตัดสินใจที่จะนอนทั้งที่ผมยังเปียก คุณอาจต้องพบกับผมเหนียวๆ ที่พันกันยุ่งเหยิงในตอนเช้า โดยเฉพาะกับคนที่มีผมยาวควรหลีกเลี่ยงการนอนในขณะที่ผมเปียกเพราะมันจะนำมาซึ่งปัญหาอื่นๆ ของเส้นผมของคุณ

4. การติดเชื้อ

หมอนเป็นที่อยู่อาศัยที่ดีเลิศสำหรับเชื้อแบคทีเรีย เนื่องจากหมอนจะดูดซับเหงื่อและน้ำมันจากศีรษะ รวมถึงเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และผมเปียกจะนำความชื้นไปยังหมอนซึ่งกลายเป็นที่เพาะเชื้อชั้นดีของแบคทีเรีย

5.อาการคัน

การนอนในขณะที่ผมเปียกจะทำให้เกิดอาการคัน เนื่องจากความชื้นที่เกิดขึ้นในบริเวณหนังศีรษะของคุณ

6. อาการปวดกล้ามเนื้อ

การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลันไม่เพียงจะทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อ แต่ยังสามารถนำไปสู่ความรุนแรงถึงขั้นใบหน้าอัมพาตและในที่สุดอาจนำไปสู่การอัมพาตทั่วร่างกายและถึงแก่ชีวิตได้อีกเช่นกัน

7. รังแค

หนังศีรษะชื้นจะไปสร้างความรบกวนในการทำงานของต่อมไขมันที่อยู่บนหนังศีรษะ ทำให้เกิดการผลิตน้ำมันที่มากขึ้น และจะไปทำลายความสมดุลค่า pH ของหนังศีรษะ เป็นผลให้เกิดรังแคหรือหนังศีรษะที่มันมากจนเกินไป

ดังนั้นหากคุณต้องการห่างไกลจากปัญหาต่างๆ นี้ คุณควรหลีกเลี่ยงการนอนในขณะที่ผมยังเปียกอยู่ เราขอแนะนำให้ใช้ผ้าเช็ดผมให้แห้งสนิททุกครั้งก่อนเข้านอน หรือดีที่สุดคุณควรสระผมในช่วงเวลากลางวันซึ่งมันจะดีสำหรับสุขภาพโดยรวมของคุณ

อ้างอิง : yourhealthycupoftea.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น