WHAT'S NEW?
Loading...

7 สูตรมหัศจรรย์จากผู้เฒ่าผู้แก่ที่เห็นผลจริง! ใครไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ ให้ทำแบบนี้!!

Advertisements

Advertisements


7 สูตรมหัศจรรย์จากผู้เฒ่าผู้แก่ที่เห็นผลจริง! ใครไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ ให้ทำแบบนี้!!

บางคนอาจเคยได้ฟังเรื่องราวเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพด้วยธรรมชาติจากปู่ย่าตายายของเรามาบ้าง ในบทความนี้จะแสดงให้คุณเห็นวิธีช่วยแก้ปัญหาสุขภาพบางอย่างที่เกิดขึ้นกับคุณ

นี่คือวิธีแก้ปัญหาที่แปลกประหลาดของผู้เฒ่าผู้แก่ที่เห็นผลจริงและมีประสิทธิภาพมากอีกด้วย

-ลูกเกดสำหรับรักษาโรคข้ออักเสบ

ปู่ย่าตายายบอกว่าลูกเกดสามารถบรรเทาอาการปวดและบวมที่เกิดจากโรคข้ออักเสบได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือตักลูกเกดประมาณสองช้อนพูนไปแช่ทิ้งไว้ในเหล้าทิ้งไว้ค้างคืน เพราะลูกเกดอัดแน่นไปด้วยวิตามินที่สามารถช่วยลดการอักเสบได้เป็นอย่างดีเมื่อนำไปผสมกับเหล้าจะยิ่งช่วยแก้ปัญหาอาการปวดได้ในเวลาไม่นาน

-คื่นฉ่ายช่วยลดกลิ่นปาก

เพื่อกำจัดกลิ่นปาก คุณแค่เคี้ยวคื่นฉ่ายเพียงเท่านั้น

-ใบตำแยช่วยรักษาผมร่วง

เหตุผลหลักว่าทำไมใบตำแยถึงมีประโยชน์อย่างมากสำหรับเส้นผมและช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม เนื่องจากมันมีโปรตีนอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงแคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก แมกนีเซียม และเบต้าแคโรทีน อีกทั้งยังอัดแน่นไปด้วยวิตามิน A, C, D, และบีคอมเพล็กซ์ ใบตำแยจะช่วยรักษาสุขภาพของเส้นผมและทำให้เส้นผมแข็งแรงมีสุขภาพดีเงางามเป็นประกาย เพราะเส้นผมของเราต้องการโปรตีน ด้วยเหตุนี้สิ่งที่คุณต้องทำคือต้มน้ำให้เดือดและใส่ใบตำแยลงไปในแก้วประมาณ 4-6 ใบและเทน้ำร้อนตามลงไป จากนั้นก็จิบเครื่องดื่มนี้อย่างเพลิดเพลิน

-เบคกิ้งโซดาสำหรับช่วยในการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

เนื่องจากเบคกิ้งโซดาสามารถต่อสู้กับการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังช่วยอัลคาไลน์กระเพาะปัสสวะให้กับคุณด้วยอีกเช่นกัน เพียงคุณใส่เบคกิ้งโซดาลงไปเล็กน้อยในน้ำหนึ่งแก้วและดื่มเพื่อแก้ปัญหานี้

-หากโดนแมงมุมกัดมันฝรั่งช่วยได้

เพื่อบรรเทาอาการคันจากแมงมุมกัดคุณต้องหั่นมันฝรั่งและนำไปถูบริเวณได้รับผลกระทบเพียงไม่กี่นาทีอาการจะทุเลาลง เนื่องจากมันฝรั่งสามารถป้องกันอาการคันและมีคุณสมบัติต้านการอักเสบได้อย่างดีเยี่ยม

-มันเทศเหมาะสำหรับวัยหมดประจำเดือน

เพื่อช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและเพื่อปรับสมดุลของฮอร์โมนในวัยหมดประจำเดือนคุณควรกินมันเทศเป็นประจำ เพราะมันเทศอุดมไปด้วยวิตามินเอและซี

-แอปริคอตสำหรับช่วยย่อยอาหาร

ปู่ย่าตายายมักบอกว่าเราควรกินแอปริคอต 5 ชิ้นหลังอาหารเย็นทุกครั้ง เพื่อช่วยในการย่อยอาหาร เหตุผลเพราะว่าแอปริคอตอุดมไปด้วยไฟเบอร์

วิธีเหล่านี้อาจจะดูแปลกหรือไม่น่าเชื่อ แต่เมื่อใดที่คุณเกิดปัญหาบางอย่างเราขอแนะนำวิธีรักษาเหล่านี้และคุณจะประหลาดใจกับผลลัพธ์ของมัน

เรียบเรียงข้อมูลโดย : www.rak-sukapap.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น