WHAT'S NEW?
Loading...

ลองดูนะเด็ดเวอร์!! แจกสูตรหมูทอดเจียงฮาย...เมนูยอดฮิตของมนุษย์ออฟฟิศ

Advertisements

Advertisements
ลองดูนะเด็ดเวอร์!! แจกสูตรหมูทอดเจียงฮาย...เมนูยอดฮิตของมนุษย์ออฟฟิศ

เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของมนุษย์ออฟฟิศในเมืองหลวง เพราะหาทานง่าย ไปไหนก็เจอ บางที่อยู่แถวป้ายรถเมล์ สะดวกต่อการซื้อและหิ้วเข้าไปกินในที่ทำงาน แถมยังเป็นเมนูสุดเบสิคที่อยู่คู่กับมนุษย์เรามาช้านาน

พูดอย่างนี้แล้วคงจะเป็นเมนูอื่นไปไม่ได้นั่นก็คือ "หมูทอดเจียงฮาย" นั่นเองจ้าา แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าถึงแม้ชื่อเมนูจะบ่งบอกว่าสูตรนี้มีถิ่นกำเนิดมาจาก "เชียงราย" แต่จริงๆแล้วที่เชียงรายเค้าไม่มีนะจ๊ะ !! (มึนตึบ) อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าต้นกำเนิดชื่อและสูตรจริงๆมาจากไหนกันแน่ ..?

ต้นกำเนิดที่แท้จริงเอาไว้ตรงนั้นก่อนแล้วกัน เพราะสูตรในวันนี้ที่เราเอามาฝากกันนั้นเป็นสูตร "หมูทอดเจียงฮาย" จากคุณ "icesilamanee" สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้คิดสูตรขึ้นมาเองและนำแชร์ให้สาวกหมูทอดได้ทำกันเองแบบจุใจและสะอาดถูกหลักอนามัย รอช้าอยู่ใย! เราลองไปดูขั้นตอนการทำและวัตถุดิบที่ต้องเตรียมกันเลยดีกว่า

วัตถุดิบ

1.หมูสามชั้นลอกหนัง 1/2 กิโลกรัม หรือ มันเเข็งผสมสันนอก 1ต่อ 1 ถ้าชอบมัน

2.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

3.พริกไทย 1 ช้อนชา

4.เกลือ 1 ช้อนชา

5.เเป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ

6.ผงปรุงรสนิดหน่อย

วิธีทำ

1.หั่นเนื้อหมูเป็นเส้น ประมาณความหนา 3 มิลลิเมตร2.นำมาหมักเครื่องปรุง ซีอี๊วขาว เกลือ พริกไทย น้ำตาล ผงปรุงรสนิดหน่อย3.จากนั้นตามด้วยเเป้งทอดกรอบ เติมน้ำเย็นเล็กน้อย ให้เเป้งข้นๆติดเนื้อหมู จากนั้นเขย่าให้เข้ากัน นำไปเเช่ตู้เย็นอีก 1 ชม.4.ตั้งน้ำมันให้ร้อน โดยใช้ไฟปานกลาง น้ำเนื้อหมูลงทอด ใช้ตะหลิว คนๆ เรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ติดกระทะเเละไม่ให้เนื้อหมูติดกัน5.ทอดจนเหลืองสุก ตักขึ้นพักบนตะเเกรงเพื่อให้สะเด็ดน้ำมันเเละทำให้หมูกรอบ6.ตักใส่จานทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือทานคู่กับเมนูอื่นๆตามใจชอบ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ!? ทำไม่ยากแถมน่าทานฝุดๆไปเลยใช่มั้ยย หากใครคนไหนชอบทานมันหมูก็สามารถใส่เพิ่มไปได้ตามใจชอบเลยนะจ๊ะ เพราะสูตรนี้ไม่มีมันหมู เนื่องจากคุณเจ้าของกระทู้เค้าไม่ชอบทาน ใครอยากกินมันก็จัดได้โลดด ...สูตรพร้อมขนาดนี้แล้ว เที่ยงนี้คนไหนอยู่บ้านก็ตั้งกระทะเลยจ้าาาา ฟินเฟอร์!!ขอบคุณสูตร/ภาพจาก คุณ "icesilamanee" สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม 


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น