WHAT'S NEW?
Loading...

บอกเลยไปหามาแต่งด่วน!! ต้นไม้ 5 ชนิดที่ควรมีในห้องนอนจะช่วยให้คุณนอนหลับสนิท

Advertisements

Advertisements

บอกเลยไปหามาแต่งด่วน!! ต้นไม้ 5 ชนิดที่ควรมีในห้องนอนจะช่วยให้คุณนอนหลับสนิท

การศึกษาวิจัยแสดงให้เห็นแล้วว่า การนอนหลับไม่เพียงพอเป็นปัญหาสุขภาพที่สำคัญ มีผลกระทบต่อสุขภาพและอารมณ์ มีคนเสียเงินเป็นจำนวนมากสำหรับการหาวิธีรักษาและการแก้ไขปัญหาเหล่านี้

การทำสมาธิสามารถช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น การนับแกะและการใช้ยาแม้จะช่วยได้บ้าง แต่บางครั้งสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เวลานอนของคุณเปลี่ยนไปและเหลือน้อยลง

เมื่อตรึกตรองดูแล้ววิธีที่ดีที่สุด คุณควรไปสัมผัสอากาศภายนอก ไปรับแสงแดด ชื่นชมดอกไม้ ฟังเสียงนกร้อง มันจะเป็นประโยชน์มากสำหรับคุณ บางครั้งเมื่อเราออกไปสัมผัสบรรยากาศภายนอกบ้างอาจทำให้การนอนหลับของเรายาวนานและดีขึ้นได้

ประโยชน์ของการนำต้นไม้เข้ามาไว้ในบ้านของคุณ

-สุขภาพโดยรวมจะดีขึ้น

-ส่งเสริมอารมณ์

-อากาศดีขึ้น

-ช่วยระบายอากาศ

-ลดความเครียด

-ลดความวิตกกังวล

-มีกลิ่นที่สดชื่น

-อารมณ์ดี

-บรรเทาอาการปวดหัว

-การทำงานของสมองดีขึ้น

-หลับสนิท

ต้นไม้ที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณนอนหลับสบายตลอดคืน

ลาเวนเดอร์

ลาเวนเดอร์เป็นหนึ่งในพืชที่ปลูกง่ายที่สุด ปลูกได้ทั้งในกระถางหรือในสวนของคุณ ลาเวนเดอร์มีน้ำมันหอมระเหย เพียงคุณนำมันเข้าไปในห้องนอนของคุณในเวลากลางคืน จะช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล อัตราการเต้นของหัวใจลดลง ทำงานเป็นยากล่อมประสาทธรรมชาติ มันจะช่วยให้การนอนหลับง่ายขึ้นมาก

ต้นไอวี่

เป็นหนึ่งในพืชที่ปลูกง่ายที่สุดอีกเช่นกัน อีกทั้งมันยังสามารถเจริญเติบโตได้ด้วยตัวมันเอง นาซ่าพบว่านี้คือสุดยอดของต้นไม้ที่ช่วยปรับอากาศให้บริสุทธิ์ที่สุด ไอวี่ช่วยลดระดับเชื้อราในอากาศได้เกือบ 100% เชื้อราในอากาศทำให้การหายใจติดขัด ทำให้เกิดอาการหอบหืด นอนกรน และโรคภูมิแพ้ นำไม้เลื้อยชนิดนี้ไปไว้ในห้องนอนของคุณมันจะกำจัดเชื้อราในอากาศและทำให้คุณนอนหลับสนิทตลอดคืน

ว่านหางจระเข้

นาซ่ายังระบุไว้ว่า ว่านหางจระเข้เป็นต้นไม้ที่ช่วยปรับอากาศที่สุดยอด มันปล่อยออกซิเจนในเวลากลางคืน และออกซิเจนจะช่วยให้การนอนของคุณดีขึ้น นอกจากนี้มันยังเป็นพืชที่ทนและง่ายต่อการดูแล บางคนเรียกว่านหางจระเข้ว่า 'ต้นไม้แห่งความเป็นอมตะ” มันปลูกง่ายโดยการใช้วิธีตอนกิ่ง คุณจะได้รับประโยชน์จากมันมากจึงควรมีไว้ในห้องพักของคุณ

ลิ้นมังกร

ต้นไม้ชนิดนี้มีความสวยงามเหมาะสำหรับการตกแต่ง อีกทั้งยังช่วยให้หลับสนิท มันช่วยกรองออกซิเจนในห้องและปรับอากาศทั้งหมดให้ดีขึ้น ยิ่งกว่านั้นพวกมันปลูกและดูแลง่าย ดีต่อทางเดินหายใจทำให้หายใจสะดวกขึ้น สวยงามสบายตาและช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ควรมีไว้ในที่ทำงานสักหนึ่งต้นมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณและอีกหนึ่งต้นในห้องนอนมันจะทำให้อากาศภายในห้องบริสุทธิ์และทำให้การนอนหลับของคุณดีขึ้น

ดอกมะลิ

ดอกมะลิมีความสวยและหอมมาก เพียงแค่สูดดมกลิ่นหอมของมันก็สามารถช่วยลดความวิตกกังวลและทำให้คุณรู้สึกสงบ เหน็บดอกมะลิในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าถือของคุณมันจะช่วยทำให้คุณผ่อนคลาย ดังนั้นดอกมะลิจึงสามารถช่วยให้คุณหลับสนิท และตื่นขึ้นมาพร้อมกลิ่นหอมที่สดชื่น มันจะคุ้มค่ามากเมื่อนำต้นไม้เหล่านี้ไว้ในบ้าน

แน่นอนอยู่แล้ว คุณภาพของอากาศสามารถส่งผลต่อการทำงานและการนอนหลับ และมันสามารถส่งผลต่อทุกๆเรื่องทั้งหมดในการดำรงชีวิตของคุณ การนอนหลับที่เพียงพอจะช่วยให้มีสุขภาพดี เพิ่มประสิทธิผลในด้านอารมณ์ที่ดี ช่วยกำจัดเชื้อราในอากาศภายในห้องนอนและปรับอากาศให้ดีขึ้น ทำให้หลับสนิทและส่งผลดีให้กับชีวิตประจำวันของคุณ

รออะไรอยู่หละ ไปหาต้นไม้มาตอนนี้เลย!

อ้างอิง : healthyfoodstar.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น