WHAT'S NEW?
Loading...

นี่คือ เหตุผลที่คุณควรกินมะละกอทุกวัน ใครไม่อยากแก่ก่อนวัย รีบไปหามากินเลย!!

Advertisements

Advertisements

นี่คือ เหตุผลที่คุณควรกินมะละกอทุกวัน ใครไม่อยากแก่ก่อนวัย รีบไปหามากินเลย!!

มะละกอ เป็นผลไม้เขตร้อนที่มีต้นกำเนิดมาจากอเมริกากลางและภาคใต้ของเม็กซิโก แต่คุณยังสามารถหามะละกอได้ในภูมิภาคเขตร้อนอื่นๆ ได้อีกเช่นกัน ผลไม้ชนิดนี้เป็นที่นิยมเนื่องจากมีรสชาติที่หวานอร่อย กินได้ทั้งสุกและดิบมันจึงเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดอีกทั้งยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

มะละกอมีวิตามินซีสูง ผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีและมันยังมีสารอาหารที่ควรได้รับในแต่ละวัน (RDA) ถึง 144% วิตามินซีช่วยในการต่อสู้กับการติดเชื้อและกำจัดอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี มันเต็มไปด้วยวิตามินเอ

มะละกอมีวิตามินเอสูงที่สามารถช่วยในการปรับปรุงสุขภาพผิวและเยื่อเมือกของเรา นอกจากนี้วิตามินเอยังเป็นประโยชน์อย่างมากในการรักษาสุขภาพตา โดยเฉพาะเมื่อการมองเห็นของเราเสื่อมสภาพ

สารอาหารอื่น ๆ ไม่เพียงวิตามินทั้งหมดที่กล่าวมา มะละกอยังมีสารอาหารที่จำเป็นอื่น ๆ เช่น มันอุดมไปด้วยโฟเลตเกือบ 13% ของสารอาหารที่ควรได้รับในแต่ละวัน(RDA)

 นอกจากนี้มะละกอจะมีไฟเบอร์และโพแทสเซียมซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการช่วยลดความดันโลหิตสูงให้กลับมาเป็นปรกติ ส่วนโพแทสเซียมเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะจะช่วยรักษาอัตราการเต้นหัวใจให้คงทีและยังลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองได้อีกเช่นกัน

มะละกอยังอุดมไปด้วยวิตามินบีรวมทั้งโฟเลต ไรโบเฟลวิน สารไธอามีน และไพริดอกซิน เนื่องจากวิตามินและแร่ธาตุทั้งหมดเหล่านี้มีอยู่ในมะละกอ การบริโภคมะละกอเป็นประจำจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับร่างกายของเราที่ไม่สามารถผลิตสารเหล่านี้ได้เองตามธรรมชาติและยังช่วยทำให้สุขภาพโดยรวมของคุณดีขึ้นด้วย ใช้มะละกอ

สำหรับการรักษา ดั่งที่เราได้กล่าวถึงก่อนหน้านี้มะละกออุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากมายหลายอย่างมันสามารถช่วยคุณต่อสู้กับปัญหาสุขภาพต่างๆ รวมทั้งปัญหาหัวใจ โรคไขข้ออักเสบ ต่อสู้กับการติดเชื้อ และหลอดเลือด

นอกจากนี้ผลไม้แสนอร่อยนี้จะช่วยเพิ่มและปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันของคุณได้อีกเช่นกัน มะละกอมีสารฟลาโวนอยด์ (flavonoid) อาทิเช่น เบต้าแคโรทีน ที่สามารถช่วยคุณในการต่อสู้และป้องกันการเจริญเติบโตของมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งที่ช่องปากและมะเร็งปอด ผลไม้นี้ยังมีสารฟลาโวนอยด์อื่นๆ เช่น ซีอาแซนทิน, คริปโทแซนทิน และลูทีน (leutin) ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์อย่างมากในการกำจัดอนุมูลอิสระ

และท้ายสุดมันยังมีประโยชน์อย่างมากในการป้องกันริ้วรอยก่อนวัยและโรคความเสื่อม อย่าลังเลที่จะบริโภคมะละกอเป็นประจำทุกวันเพื่อให้ดูอ่อนวัยและมีสุขภาพดี


อ้างอิง : fhfn.org
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/ เว็บไซต์ใดที่นำข้อมูลไปเผยแพร่ กรุณาช่วยให้ เครดิต และใส่ลิงค์กลับมาที่เว็บไซต์ด้วยค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น